Amazing Fight @ลพบุรี กิจกรรมของคนรักมวยไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบศิลปะการป้องกันตัวแบบมวยไทย ร่วมกิจกรรม “Amazing Fight” ในรอบ Semi final ซึ่งทุกท่านจะได้ชม และเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรม และศิลปะ โบราณของไทยอย่างลึกซึ้ง โดยสามารถเข้าชมได้ในวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 16.00-18.00 น. ณ ตลาดนัดกล้วยกล้วย (ข้างโลตัสลพบุรี) อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี “ชมฟรี”

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของชาติไทยที่มีมาแต่ครั้งบรรพบุรุษ และได้รับการสืบทอดมาสู่ชนรุ่นปัจจุบัน ศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของไทยแขนงนี้ เป็นการฝึกฝนให้สามารถใช้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระแสความนิยมมวยไทยในระยะไม่กี่สิบปีนี้ต้องบอกว่า มวยไทย ได้กลายเป็นศิลปะและศาสตร์ของการป้องกันตัวที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกจนเกิดการถ่ายทอดและมีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เป็นที่นิยมไปทั่วไม่เฉพาะในเมืองไทย แต่ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศโซนยุโรปและทั่วโลก ซึ่งเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี เปิดเผยว่า กลยุทธ์การท่องเที่ยวปี 2560 นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้มีแนวทางในการนำเสนอ “วิถีไทย” ผ่านการสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจจากท้องถิ่นไทย (Unique Thai Local Experience) ททท. จึงดำเนินการจัดกิจกรรมที่ท้าทายนี้ในชื่อ โครงการ Thailand Festival Experience ภายใต้กิจกรรม “Amazing Fight” โดยนำ “มวยไทย” เป็นสื่อกลางให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ และวิถีไทยแบบลึกซึ้ง กลายเป็นประสบการณ์แห่งความประทับใจ และความทรงจำ  นอกจากนั้น ยังเป็นการสร้างการรับรู้ และความพิเศษของการท่องเที่ยวไทยที่มีเสน่ห์ของความเป็นไทยที่แตกต่าง ได้เรียนรู้กับครูมวยไทยใน 4 ภาคของเมืองไทย ประกอบด้วย มวยท่าเสา จ.อุตรดิตถ์, มวยโคราช จ.นครราชสีมา, มวยลพบุรี จ.ลพบุรี และมวยไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

ซึ่ง กิจกรรม “Amazing Fight” ในรอบ Semi final @ลพบุรี นี้ เป็นโอกาสอันดี สำหรับชาวจังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ที่จะได้มาชมการชกมวยไทยแบบลึกซึ้งกันอย่างใกล้ชิด โดยสามารถเข้าชมได้ใน วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2560 ณ ตลาดนัดกล้วยกล้วย จังหวัดลพบุรี เวลา 16.00-18.00 น. ชมฟรี  และระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมในประเทศไทย ทางโครงการได้มีการถ่ายทำคลิปพร้อมอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/festivalexperience และเปิดให้ผู้ชมร่วมโหวตคนที่ชื่นชอบ ร่วมลุ้นรับรางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดจะได้รับรางวัล popular vote เป็นแพ็กเกจที่พัก 3 วัน 2 คืน จากพุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท จำนวน 20 รางวัล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/festivalexperience หรือ ททท.สำนักงานลพบุรี  โทร.036-770096-7 ได้ทุกวันในเวลา 08.30 – 16.30 น. www.tat7.com และ Facebook Fanpage : Tat Lopburi https://www.facebook.com/pages/Tat-Lopburi/180924715311196