การแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาด รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล – บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2017” ครั้งที่ 8 (InterContinental – B.Grimm Asian Beach Polo Championship 2017) จัดโดยกลุ่มบริษัท บี.กริม ร่วมกับ พราว เรียล เอสเตท และอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 ที่ชายหาดบริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จะมอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญชมการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดที่ยิ่งใหญ่สุดและรายการเดียวในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 8 ได้เลือก “เมืองหัวหิน” ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกในการเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาระดับนานาชาตินี้มาโดยตลอด เนื่องด้วยหัวหิน เป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงาม และมีมนต์เสน่ห์ของการขี่ม้าเลียบหาดหัวหิน ซึ่งนับได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของหัวหิน รวมทั้งมีพื้นที่หน้าชายหาดที่กว้างเพียงพอสำหรับการแข่งขัน ผนวกกับกีฬาโปโลเป็นกีฬาที่นิยมของกลุ่มชนชั้นสูง จึงทำให้หัวหินเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวในเมืองไทยที่มีความพร้อมและความเหมาะสมในการจัดการแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลบนสนามทรายมายาวนานจนถึงปัจจุบัน นอกเหนือจากเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาของเมืองไทยให้เป็นที่การยอมรับในวงการกีฬาระดับโลก ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และส่งเสริมท่องเที่ยวของเมืองหัวหินและประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวและผู้ชมการแข่งขัน และอีกหนึ่งวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานคือการกุศล โดยภายในงาน จะมีการประมูลและการบริจาครายได้จากการเข้างานสมทบทุนเข้ามูลนิธิณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีคุมขัง สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข
Cr.www.thai-polo-club.com
เอเชียน บีช โปโล ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรแข่งขันขี่ม้าโปโลระดับนานาชาติ ความท้าทายที่เป็นเสน่ห์เฉพาะของการแข่งขันกีฬาขี่ม้าบีช โปโล คือ ต้องมีคำนวนและดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง ในแต่ละปี เพื่อใช้พื้นที่บริเวณหาดทรายหลังจากที่น้ำทะเลลดลงจนได้ระดับที่เหมาะสมในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนใช้ลูกโปโลยางคล้ายลูกฟุตบอลขนาดเล็ก แทนลูกโปโลปกติ แต่ยังคงใช้กติกาการแข่งขันตามมาตรฐานสากล ในปีนี้มีผู้ปีมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วยผู้เล่นจากนานาประเทศ จำนวน 3 ทีม ประกอบด้วยทีมไทย ทีมเยอรมัน และทีมเบลเยียม โดยสองทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันเพื่อชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา นอกเหนือจากเกมส์การแข่งขันผู้ชมยังจะได้พบกับขบวนพาเหรดม้ากว่า 60 ตัวทั่วเมืองหัวหินที่มารวมตัวกันในบีช โปโล ครั้งนี้อีกด้วย
พบกันในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 นี้ ที่ชายหาดโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ เกมส์การกุศลลุ้นรางวัล, การแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลอันสนุกสนานเร้าใจ, แฟชั่นโชว์บนหลังม้าโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-651-4081-5 หรือ e-mail : thaipoloclub@lbg.co.th
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา
บน Facebook : ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์>>คลิกที่นี่เลย!