7 ที่สุดโรแมนติคของเดือนเเห่งความรัก @ เพชรบุรี

พระนครคีรี

1.พระนครคีรี (เขาวัง)

หวนวันวานสัมผัสกลิ่นอายแบบชาววัง ณ พระนครคีรี พากันจูงมือเดินพิชิตรัก ตามเส้นทางเดินระหว่างภูเขาเขาทั้ง 3 ยอดที่ร่มรื่นด้วยต้นลีลาวดีอายุกว่า 150 ปีออกดอกส่งกลิ่นหอมหวานต้อนรับคู่รัก ที่เดินชมความงดงามของพระราชวังฤดูร้อนของรัชกาลที่ 4  ซึ่งเป็นพระราชวังแห่งแรกของประเทศไทยที่สร้างอยู่บนภูเขา พระที่นั่ง อาคารเจดีย์ และอาคารต่างๆ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมไทย ยุโรปและจีนที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว มาเที่ยวพระนครคีรีครั้งนี้ อย่าท้อกับความเหน็ดเหนื่อย พิสูจน์รักแท้ด้วยการพากันไปไหว้พระขอพรให้รักเรานั้นยืนยาวและหวานชื่นตลอดไป ที่วัดพระแก้วน้อย ซึ่งตั้งอยู่บนเขายอดที่ 3 ของพระนครคีรี

 

เขาหลวง03

2.ถ้ำเขาหลวง

“ ออกเดินทางไปตามหาหัวใจ….” ถ้ำเขาหลวง แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองเพชรบุรี ที่รัชกาลที่ 4 เคยเสด็จประพาสและทรงโปรดปรานเป็นอย่างมาก ด้วยความงดงามของหินงอกหินย้อยและความมหัศจรรย์ของแสงแดดที่ส่องผ่านปล่องแสงด้านบนเพดานถ้ำเข้ามาภายใน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึงช่วงประมาณบ่ายโมง  ตกกระทบองค์หลวงพ่อโต พระประธานองค์ใหญ่และพระพุทธรูปขนาดเล็กที่วางเรียงรายเป็นฉากหลัง แต่หาก ลองเงยขึ้นไปมองที่ปล่องแสงจะเห็นเป็นคล้ายกับรูปหัวใจที่จะเป็นพยานแห่งรักของ 2 เรา

 

แหลมผักเบี้ย4

3.ศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

นอกจากจะเป็นแหล่งศึกษา   เรียนรู้เกี่ยวกับการกำจัดขยะและบำบัดน้ำเสียด้วยวิธีธรรมชาติแล้ว ภายในโครงการยังมีผืนป่าชายเลนขนาดใหญ่ที่มีสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไป ระหว่างเดินเข้าไปในป่าชายเลนจะพบกับ “อุโมงค์แห่งรัก” ที่มีต้นโกงกางขนาดใหญ่โน้มกิ่งเข้าหากันจนกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้ และเมื่อเดินจดสุดสะพานไม้ที่ยืนไปเข้าไปในทะเลจะได้พบกับบรรยากาศสุดโรแมนติคที่เรียกได้ว่าเป็น “เส้นทางแห่งรัก” ซึ่งทั้ง 2 จุดนี้มักมีคู่รัก บ่าว-สาว พากันมาถ่ายภาพ Pre Wedding ก่อนที่จะพากันจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์

 

ทะเลหมอก เขาพะเนินทุ่ง 1

4.ทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

หอบเอาความเหนื่อยล้าจากเมืองใหญ่ ไปทิ้งกลางป่าและพาคนรักไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดที่ยอดเขาพะเนินทุ่ง จุดชมทะเลหมอกใกล้กรุงฯ  เก็บสัมภาระใส่กระเป๋า พากันไปกางเต็นท์นอนนับดาวและสัมผัสลมหนาวบนยอดเขาพะเนินทุ่งกันสักคืน และตื่นขึ้นมาพร้อมกับคนรัก เพื่อมาชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถูกซ่อนเอาไว้ท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรี ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกสีขาวโพลนลอยปกคลุมอยู่เหนือยอดเขา พร้อมกับสายลมหนาวที่โบกโบยมาพร้อมกับแสงแดดอุ่นๆยามเช้า เมื่อหมอกเริ่มกระจายออกจากกัน ยอดต้นไม้สีเขียวสดก็จะค่อยโผล่พ้นหมอกขึ้นมาเห็นสุดลูกหูลูกตา คงทำให้การเดินทางในครั้งนี้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะมีเขาอยู่ใกล้ๆ

ปากอ่าวบางตะบูน

5.ชมพระอาทิตย์ขึ้น ปากอ่าวบางตะบูน

เริ่มต้นวันใหม่ของเรา 2 คน กับการชมแสงแรกของวันที่กำลังโผล่พ้นขอบฟ้า สีเหลืองทองของพระอาทิตย์กระทบกับผืนน้ำทะเล ผนวกกับฉากข้างหน้าที่เป็นกระเตงเฝ้าหอย และวิถีชีวิตออกเรือหากุ้ง หอย ปู ปลา แต่เช้าตรู่ของชาวบ้านบริเวณสะพานข้ามปากอ่าวบางตะบูน อ.บ้านแหลม นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าเรือออกไปชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้านของชาวบางตะบูน ทั้งการทำฟาร์มหอยแครง หอยแมลงภู่ และการจับปลาที่ถือว่าเป็นอาชีพหลักของคนบ้านแหลม

พระอาทิตย์ตกสันเขื่อน

6.ชมพระอาทิตย์ตกดิน สันเขื่อนแก่งกระจาน

สัมผัสบรรยากาศสบายๆ กับสายลมเย็นๆ ริมสันเขื่อนแก่งกระจาน พร้อมทั้งยืนส่งพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ไปกับเทือกเขาตะนาวศรีและส่องแสงลงมากระทบกับผืนน้ำ ที่มีเกาะแก่งน้อยใหญ่เป็นองค์ประกอบ ทำให้บรรยากาศยามเย็นเป็นเวลาที่แสนพิเศษสุดโรแมนติค ระหว่างนั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดิน ลองหันกลับไปดูบรรยากาศอีกฟากหนึ่งที่อุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไม้และธรรมชาติของ อ.แก่งกระจาน

หาดชะอำ

7.ชายหาดชะอำ

เปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุด ไปชาร์ทพลังงานและเติมรักให้กับ 2 เรา ที่ชายหาดชะอำแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ เช็คอินน์เข้าพักโรงแรม รีสอร์ท หรือบังกะโลสุดชิค หลากหลายรูปแบบ แล้วพากันเดินจูงมือรับลมเย็นๆ หรือจะพาไปเล่นกิจกรรมมันๆ  เช่น บานาน่าโบ๊ท  กล้วยบิน ขี่ม้า เล่นน้ำทะเลให้ชุ่มฉ่ำใจ เสร็จแล้วมานอนพักผ่อนบนเตียงผ้าใบ นอนฟังเสียงคลื่นซัดชายหาดและรับลมเย็นๆริมทะเล ก่อนจะรับประทานอาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อย