นนทบุรี

โดย tiewpakklang | หมวดหมู่ : กิน นอน ช้อป

เธ™เธ™เธ—เธšเธธเธฃเธต-01

ในจังหวัดที่เลื่องลือเกี่ยวกับผลไม้ จังหวัดนนทบุรีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อมาอย่างยาวนาน นั่นคือทุเรียนที่ถือเป็นราขาผลไม้สุดยอดที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน ทุเรียนนนท์มีจุดเด่นที่ต่างจากทุเรียนทั่วๆ ไปคือรสชาติและสายพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งเนื้อทุเรียนที่หนาและมีความหวานมันกว่าพันธุ์อื่นๆ และแม้ว่าจะนำสายพันธุ์ทุเรียนจากเมืองนนท์ไปปลูกยังจังหวัดอื่นๆ รสชาติก็จะไม่เหมือนทุเรียนที่ปลูกจากนนทบุรีอยู่ดี นี่แหละจึงเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนถึงกับยอมจ่ายในราคาเรือนหมื่นต่อลูก


เธ™เธ™เธ—เธšเธธเธฃเธต-02

ปิดโหมดความวุ่นวายในเมือง แล้วมาสัมผัสบรรยากาศของที่พักริมน้ำจังหวัดนนทบุรี ไม่ว่าจะเป็นพักผ่อนริมแม่น้ำสงบ ใจกลางท้องทุ่งสีเขียว โอ่อ่า หรูหราทันสมัย หรือจะปรับสมดุลสุขภาพร่างกายแบบวิถีไทย ก็มีให้เลือกตามความต้องการ เป็นการชาร์จพลังให้กับชีวิตการทำงานในช่วงวันหยุด


เธ™เธ™เธ—เธšเธธเธฃเธต-03

นักท่องเที่ยวที่เคยมาเดินในเกาะเล็กๆ ชื่อว่า เกาะเกร็ด ทุกคนคงเคยดูศิลปะชั้นเลิศที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ นั่นคือ เครื่องปั้นดินเผา ชาวเกาะเกร็ดได้ชื่อว่ามีฝีมือในการทำเครื่องปั้นดินเผามานานนับร้อยปี ด้วยสภาพดินที่เหมาะสมในการผลิต จึงกลายเป็นแหล่งผลิตชั้นดีที่มีความประณีตและละเอียดงดงาม และยังเป็นศูนย์กลางการจำหน่ายสำหรับเลือกซื้อเครื่องปั้นดินเผาอีกด้วย