ฉะเชิงเทรา

โดย tiewpakklang | หมวดหมู่ : กิน นอน ช้อป

เธ‰เธฐเน€เธŠเธดเธ‡เน€เธ—เธฃเธฒ-01

มะม่วงบางคล้า ผลไม้ขึ้นชื่อจังหวัดฉะเชิงเทราที่ขายดิบขายดีถึงขั้นมีการจัดงานเทศกาลมะม่วง มีอะไรดีถึงทำให้เป็นที่นิยมขนาดนี้ บางคล้าคืออำเภอหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทราที่มีผลผลิตทางเกษตรคุณภาพดีและ มะม่วง เป็นผลไม้อันดับต้นๆ ในผลผลิตนั้น มีทั้ง เขียวเสวย น้ำดอกไม้ ฟ้าลั่น อกร่อง ที่มีให้เลือกซื้อตลอดทั้งปี โดยเฉพาะ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มีรูปร่างสีทองผิวสีเผือกเนื้อสีเหลืองเข้มหวานและมีกลิ่นหอม เป็นพันธุ์ที่ออกไปขายตลาดต่างประเทศจนเป็นที่ยอมรับของตลาดโลกเลยทีเดียว

ด้วยพื้นที่อำนวยให้เป็นเขตเกษตรกรรม นอกจากมะม่วงแล้ว มะพร้าวน้ำหอม ผลไม้แบบไทยๆ ที่มีปลูกกันมาก ใครๆ ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน ด้วยน้ำที่หอมหวานเนื้อแบบกรุบกรอบเคี้ยวมัน ไม่ว่าจะนำมะพร้าวมาทำในรูปแบบไหนก็อร่อย ทั้งมะพร้าวสด-เผา วุ้นมะพร้าว หรือไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมคุณภาพดีระดับ OTOP ดังนั้นเมื่อใครมาเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทราก็ไม่ควรพลาดผลไม้ชนิดนี้ด้วยประกาศทั้งปวง


เธ‰เธฐเน€เธŠเธดเธ‡เน€เธ—เธฃเธฒ-02

ในช่วงวันหยุดใครอยากจะพักผ่อนกายาเมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่าลืมนึกถึงที่พักสไตล์บูติคในจังหวัดฉะเชิงเทราด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดื่มด่ำกับธรรมชาติพร้อมเสพชีวิตริมสายน้ำแบบเป็นส่วนตัว พร้อมอาหารรสชาติเยี่ยมที่จะทำให้ผู้มาพักประทับใจจนต้องกลับมาเป็นครั้งที่สอง


เธ‰เธฐเน€เธŠเธดเธ‡เน€เธ—เธฃเธฒ-03

สังเกตกันรึเปล่าว่าคนไทยเชื้อสายจีนอยู่เยอะทีเดียว ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่าขนมของชาวจีนที่มีมาแต่ช้านานอย่างขนมเปี๊ยะจะเป็นสินค้าของฝากยอดนิยมของจังหวัดฉะเชิงเทรา ขนมเปี๊ยะที่นี่มีมีจุดเด่นอยู่ที่สูตรการทำซึ่งได้รับการสืบทอดมารุ่นสู่รุ่นประกอบกับการสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อให้ถูกปากผู้ซื้อจึงทำให้ขนมเปี๊ยะที่นี่ไม่เหมือนใคร เหมาะสมกับการรับประทานหรือเป็นของขวัญของฝาก

สำหรับสถานที่ช๊อปที่โดนใจนักท่องเที่ยวที่สุดในจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นไม่ใช่ห้างใหญ่ขายของแบรนด์เนมทั้งหลาย แต่มันคือตลาดเก่านั่นเอง ตลาดในจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยอมรับในเรื่องของเสน่ห์ย้อนยุคที่ยังคงรักษาอย่างดีจากคนในชุมชนซึ่งดูได้จากอาคารบ้านเรือนและภาพเก่าๆ ในอดีตที่ยังเห็นได้อยู่ นอกจากนี้อาหาร ขนมและกาแฟยังเป็นทีเด็ดจากตลาดในจังหวัดฉะเชิงเทราบวกกับการนำเสนอขายสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย